Monday, 21/09/2020 - 21:50|
Nhiệt liệt chào mừng độc giả đến cổng thông tin điện tử trường Tiểu học Đa Mai

Trường Tiểu học Đa Mai phun thuốc khử trùng đợt 2 phòng chống dịch viêm đường hô hấp do chủng mới Virus Corona.

Thực hiện các công văn chỉ đạo của UBND Tỉnh Bắc Giang Sở GD-ĐT Bắc Giang, UBND TP Bắc Giang, Phòng GD-ĐT TP BắC Giang, trường Tiểu học Đa Mai trong thời gian qua đã tích cực triển khai các hoạt động nhằm chủ động phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Chiều ngày 14/2, Trường Tiểu học Đa Mai, thành phố Bắc Giang tổ chức phun thuốc khử trùng lần 2 phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp do Covid - 19 (nCoV) gây ra.

Với tình hình diễn biến hết sức phức tạp do chủng mới của virut Covid - 19 (nCoV) gây ra, chiều ngày 14/02 Ban giám hiệu nhà trường kết hợp với Trạm y tế phường Đa Mai đã phun thuốc khử trùng đợt 2 cho toàn bộ các lớp học, các phòng chức năng và khuôn viên nhà trường. Để buổi phun thuốc đạt hiệu quả, Ban giám hiệu nhà trường đã tập trung 100% cán bộ, giáo viên và nhân viên. Các thầy cô giáo đã tích cực vệ sinh các phòng mình được phân công, tích cực phối hợp với các nhân viên của Trạm Y tế phường thực hiện tổng vệ sinh toàn trường, phun thuốc khử trùng đợt 2. Các khu vực được phun thuốc khử trùng bao gồm phòng học, phòng làm việc, phòng chức năng, hành lang, bếp ăn, khu vệ sinh. Nền nhà, bàn ghế, tay nắm cửa... được lau bằng chất tẩy rửa chuyên dụng. Trước đó, vào chiều ngày 7/2, nhà trường đã tổ chức phun thuốc khử trùng  lần 1 với 2kg cloramin B25%;  sau đó đã niêm phong các phòng học. Lần 2 nhà trường phun số lượng 2,5kg cloramin B25% thuốc phòng, chống dịch. Ngoài ra để bảo đảm an toàn cho học sinh trong thời gian nghỉ học, nhà trường thường xuyên tuyên truyền, nhắn tin qua hệ thống SMAS cho phụ huynh cách phòng, chống dịch bệnh và hướng dẫn học sinh ôn tập bài tại nhà.

Một số hình ảnh phun khử trùng tại nhà trường 

Cô Thân Thị Nga Bí thư chi bộ -  Hiệu trưởng nhà trường trực tiếp hướng dẫn nhân viên phun thuốc khử trùng trường, lớp.

Ban giám hiệu cùng chỉ dẫn nhân viên phun thuốc khu hanh lang lớp 2

 Nhân viên phun thuốc khu vườn hoa trường

Nhân viên phun thuốc khu cổng trường

Nhân viên phun thuốc phòng truyền thống Đội

Nhân viên phun thuốc khu bếp ăn bán trú

Nhân viên phun thuốc khu nhà vệ sinh

Nhân viên phun thuốc khu hành lang vào lớp 1

Nhân viên phun thuốc khu hành lang lớp 3

Nhân viên phun thuốc khu  nhà để xe giáo viên

Ban giám hiệu cùng chỉ dẫn nhân viên phun thuốc lối vào sân trường

Thời gian qua, nhà trường đã tuyên truyền, phổ biến đến toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh những thông tin liên quan đến bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra và các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Đồng thời thông báo đến từng phụ huynh học sinh nêu rõ những nội dung cần các bậc phụ huynh hỗ trợ và việc nhà trường đang và sẽ làm để phòng chống dịch bệnh. Kết thúc chiều 14/2, toàn bộ phòng học cùng các phòng chức năng của trường đã được phun thuốc khử trùng và vệ sinh sạch sẽ.

                                                                                                                        Phạm Quốc Trung - GV

Tác giả: Phạm Quốc Trung
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 110
Hôm qua : 66
Tháng 09 : 913
Năm 2020 : 12.971