Sunday, 24/10/2021 - 18:25|
Thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 39 năm thành lập ngày Nhà giáo việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021).

Buổi trưa ở trường của các bạn học sinh lớp 2C trường Tiểu học Đa Mai thế nào?

"Học ăn, học nói, học gói, học mở" ngoài việc học tập và rèn luyện trong các môn học thì trong giờ bán trú tại trường các con học được những gì? Đó cũng là một câu hỏi được rất nhiều phụ huynh quan tâm khi gửi con ăn bán trú tại trường. Chúng ta cùng tìm hiểu xem giờ bán trú của các bạn học sinh lớp 2C thế nào nhé!

Thành ngữ có câu: “Ăn vóc học hay”, vì vậy học sinh phải ăn tốt, có sức vóc mới đủ sức khỏe đẻ học hay và làm được nhiều việc khác. Ngoài việc giáo viên cải tiến phương pháp giảng dạy ở trên lớp để học sinh tiếp thu bài tốt còn kết hợp dạy học sinh “Học ăn” đó là cả một bộ môn khoa học.

Việc sinh hoạt ăn, nghỉ trưa và hoạt động vui chơi ở trường suốt thời gian buổi trưa đã rèn cho học sinh tính tập thể, nếp kỉ luật khi ăn, ngủ và gắn bó với tổ ấm là lớp học của mình, hình thành nhiều kỉ niệm tốt đẹp dưới mái trường đã trở thành ngôi nhà thứ hai của mình. Nơi các thầy cô giáo thực sự là “Người mẹ hiền”.

Trong năm học 2020-2021 lớp 2C trường Tiểu học Đa Mai có 34 em học sinh tham gia ăn bán trú tại trường trên tổng số 38 em học sinh. Mỗi bữa ăn đều đem lại cho các em sự hứng khởi, thích thú tràn đầy niềm vui.

Các em học sinh cùng vui chơi trước giờ ăn

          Ban giám hiệu, cùng với hội phụ huynh học sinh chỉ đạo, theo dõi, việc lên thực đơn, bữa ăn của học sinh trong tuần đa dạng và thay đổi theo mùa, đảm bảo đủ tiêu chuẩn, đủ chất dinh dưỡng. Thức ăn luôn nóng sốt, phù hợp với khẩu vị của học sinh

Một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng cho các em

Học sinh luôn có thói quen rửa tay trước và sau khi ăn.

Cùng cô chia cơm cho các bạn

Đến giờ ăn các em lại phấn khởi cùng với bạn bè và cô giáo ăn thật ngon miệng và vui vẻ.

Thông qua hoạt động trước, trong và sau bữa ăn trưa, học sinh được rèn luyên trải nghiệm hình thành, phát triển năng lực tự phục vụ, tự quản, hợp tác và phẩm chất đoàn kết, chăm chỉ, yêu thương,...

Học sinh tự cất khay, thìa của mình

Sau khi ăn xong, học sinh được tổ chức đọc sách, xem phim và nghỉ trưa. Hoạt động đó vừa có tính giáo dục vừa giúp đảm bảo sức khỏe cho các em học tập tốt buổi chiều.

Xem phim trước giờ ngủ trưa

Việc tổ chức bán trú cho học sinh ở Trường Tiểu học Đa Mai đã và đang đáp ứng tốt nhu cầu của các bậc phụ huynh đồng thời góp phần nâng cao chất lượng giáo dục học sinh nhà trường. Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, trang bị cơ sở vật chất phục vụ bếp ăn và tổ chức các hoạt động giáo dục để phát triển số lượng, nâng cao chất lượng bán trú trong năm học này và các năm học tiếp theo./.

                                                                                                      Phan Thị Huệ - GV

Tác giả: Phan Thị Huệ
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 453
Hôm qua : 206
Tháng 10 : 2.983
Năm 2021 : 23.353