Monday, 21/09/2020 - 23:41|

HỘI NGHỊ LỰA CHỌN SGK LỚP 1 THEO CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND thành phố Bắc Giang về việc hạn chế triển khai các hoạt động huy động nhiều người tham gia, trường Tiểu học Đa Mai tổ chức Hội nghị  lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 với hình thức tập trung nhưng vẫn đảm bảo các tiêu chí phòng chống dịch bệnh Covid -19. Hội nghị diễn ra vào lúc 8 giờ 00 ngày 28 tháng 4 năm 2020 nhằm giúp nhà trường thực hiện tốt việc lựa chọn SGK lớp 1 theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

Sáng ngày 28/4/2020 tại phòng họp nhà trường. Trường tiểu học Đa Mai tổ chúc Hội nghi lựa chọn sách giáo khoa lớp 1. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Văn Chính - chuyên viên, phòng Giáo dục và Đào tạo TP Bắc Giang; đồng chí Nguyễn Mạnh Thái - Bí thư đảng ủy phường, đồng chí Ngô Văn Lân – Phó chủ tịch UBND phường; cùng với 15 thành viên Hội đồng lựa chọn SGK lớp 1 của nhà trường.

Đại biểu tham dự Hội nghị lụa chọn SGK lớp 1

Sau phần tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu, đồng chí Thân Thị Nga  - Bí thư chi bộ Hiệu trưởng nhà trường  phát biểu, đặt vấn đề Hội nghị. Trước khi chọn SGK và trong quy trình lựa chọn Ban giám hiệu nhà trường đã chủ động tổ chức các đợt sinh hoạt chuyên môn rộng rãi, tổ bộ môn chủ động nghiên cứu SGK để đánh giá nhận xét, tham vấn cho hội đồng về kết quả thảo luận chuyên môn. Đồng chí Hiệu trưởng cho biết đây là cách làm cho giáo viên tự bồi dưỡng chủ động .

Đồng chí Thân Thị Nga Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu công văn và các quyết định chỉ đạo

Trong bài phát biểu đặt vấn đề đồng chí Thân thị Nga Hiệu trưởng nhà trường cho biết Trường Tiểu học Đa Mai cũng đã lên kế hoạch chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, năng lực chuyên môn để sẵn sàng cho việc thay sách giáo khoa trong năm học tới. Sau khi được tham gia các lớp tập huấn về chương trình phổ thông tổng thể, các buổi họp báo trực tuyến của tỉnh, TP Bắc Giang. Ban giám hiệu trường đã liên hệ với PGD-ĐT TP Bắc Giang mượn các bộ sách lớp 1 để tạo điều kiện cho giáo viên lớp 1 được tiếp cận với bộ sách giáo khoa mới. Để kịp hoàn thiện việc lựa chọn bộ sách giáo khoa phù hợp vào cuối tháng 4 này, BGH trường Tiểu học  Đa Mai đã lập ban chỉ đạo chọn sách giáo khoa gồm: Ban giám hiệu ( Hiệu trưởng, hiệu phó), Ban thanh tra, Ban đại diện CMHS, Các khối trưởng, GV dạy khối 1, GV chuyên.

Hội nghị xem clip về giới thiệu quy trình thay sách và các đầu sách giáo khoa lớp 1

Sau khi một lần nữa được xem lại phần giới thiệu từng bộ sách, đ/c Lê Quang Hiển Phó hiệu trưởng xin ý kiến của ban chỉ đạo. Lần lượt các đồng chí trong Hội đồng có một số ý kiến cảm nhận riêng về từng bộ sách, mong muốn nhà trường tạo điều kiện cho GV được tiếp cận với bộ sách còn lại để có cái nhìn khách quan, tổng thể nhất về cả 5 bộ sách. Trước khi kết thúc buổi họp ban chỉ đạo, đ/c Thân Thị Nga - hiệu trưởng nhà trường chỉ đạo các GV khối 1 mỗi GV sẽ ghi lại thu hoạch về từng bộ sách, đ/c khối trưởng phân công mỗi GV soạn 1 tiết/môn/ bộ sách để thực dạy.Trên cơ sở các tiết thực tế, nhà trường sẽ tổng hợp ý kiến lựa chọn bộ SGK lớp 1.

Đồng chí Lê Quang Hiển phó hiệu trưởng nhà trường điều hành thảo luận lựa chọn sách giáo khoa lớp 1

Đồng chí Đồng Thị Hoa tổ trưởng tổ 1 phát đầu sách giáo khoa lớp 1 mới cho các thành viên Hội đồng chuẩn bị ý kiến phát biểu

Sau các ý kiến phát biểu đánh giá về các đầu sách giáo khoa của các thành viên trong Hội đồng lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 của nhà trường. Hội nghi tiến hành bỏ phiếu kín của từng thành viên trong Hội  đồng về ý kiến lựa chọn của mình cho bộ sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020 - 2021.

Ban giám hiệu và các thành viên hội đồng lựa chọn sách bỏ phiếu

Ban đại diện hội cha mẹ PH nhà trường bỏ phiếu bầu đầu sách giáo khoa lớp 1

DANH MỤC LỰA CHỌN SÁCH GIÁO KHOA LỚP 1 NĂM HỌC 2020 - 2021

Tên sách

Bộ sách

Nhà xuất bản

Âm nhạc  1

Lê Anh Tuấn

NXB ĐHSP TP Hồ Chí Minh

Đạo Đức 1

Vì sự bình đẳng và dân chủ trong giáo dục

Phạm Quỳnh

Giáo dục thể chất 1

Kết nối tri thức với cuộc sống

Nguyễn Duy Quyết

Hoạt động trải nghiệm 1

Cùng học để phát triển năng lực

Lưu Thu Thủy

Mĩ thuật 1

Phạm Văn Tuyến

Tiếng Việt 1

Kết nối tri thức với cuộc sống

Bùi Mạnh Hùng

Toán 1

Đỗ Đức Thái

Tự nhiên và xã hội 1

Mai Sỹ Tuấn

NXB ĐHSP

Tiếng Anh 1( i- Learn Smart Start 1)

Đại Trường Phát

Nguyễn Thị Ngọc Quyên

NXB ĐHSP TP Hồ Chí Minh

Danh mục bộ sách giáo khoa lớp 1 Hội đồng đã lựa chon

Trường Tiểu học Đa Mai tin tưởng rằng, cho dù sau đây các cấp quyết định chọn bộ sách nào thì GV nhà trường cũng đã được tiếp cận sách và học sinh của chúng ta cũng sẽ được tiếp cận với kiến thức một cách gần gũi, chủ động góp phần phát triển được năng lực cho các em. Hội nghị triển khai kế hoạch lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 trường Tiểu học Đa Mai đã thành công tốt đẹp. Với tinh thần làm việc nghiêm túc, trách nhiệm, trường Tiểu học Đa Mai thành phố Bắc Giang đã thống nhất trong lựa chọn sách giáo khoa lớp 1 theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018 nhằm đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 sắp tới.

Năm 2020 : 12.979