Monday, 21/09/2020 - 22:02|
Nhiệt liệt chào mừng độc giả đến cổng thông tin điện tử trường Tiểu học Đa Mai

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐA MAI TỔ CHỨC NGÀY HỘI BẦU HỘI ĐỒNG TỰ QUẢN NĂM HỌC 2020 - 2021

Năm học 2020 – 2021 là năm học  trường Tiểu học Đa Mai tiếp tục triển khai chương trình học theo mô hình trường học mới. Theo Mô hình này, quản lý lớp học là “Hội đồng tự quản”, các “Ban”, do học sinh tự nguyện xung phong và được các bạn tín nhiệm. Hôm nay ngày 8/ 9 trường Tiểu học Đa Mai  tổ chức ngày hội bầu Hội đồng tự quản cho 16 lớp . Ngày hội diễn ra sôi nổi và đạt kết qủa cao.

Theo mô hình của trường học mới, quản lý lớp học là “Hội đồng tự quản học sinh”, các “ban”, do học sinh tự nguyện xung phong và được các bạn tín nhiệm.“Hội đồng tự quản học sinh” là một biện pháp giúp học sinh được phát huy quyền làm chủ quá trình học tập, giáo dục... Được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường. Liên đội trường Tiểu học Đa Mai tổ chức ngày hội bầu Hội đồng tự quản cho 16 lớp trong toàn trường.

Hội đồng tự quản và các trưởng ban lớp

 “Hội đồng tự quản học sinh” là gì? Hội đồng tự quản học sinh là do học sinh tự đề xuất, tự bầu, tự tổ chức và thực hiện dưới sự hướng dẫn, trợ giúp chính cha mẹ các em, của thầy/cô giáo và Ban đại diện CMHS. “Hội đồng tự quản học sinh” là một biện pháp giúp học sinh được phát huy quyền làm chủ quá trình học tập, giáo dục...

Các bạn học sinh lớp 1 cũng tranh cử vào Hội đồng tự quản

Trong lớp học, bầu chọn Hội đồng tự quản là một công việc rất quan trọng mà người giáo viên chủ nhiệm nào cũng cần phải làm ngay từ đầu năm học. Những năm học trước, Hội đồng tự quản có thể là do giáo viên chọn lựa và chỉ định học sinh làm. Nhưng học mô hình trường học mới Việt Nam tạo dựng và rèn luyện cho các em thể hiện tinh thần dân chủ và ý thức trách nhiệm đối với tập thể.

Học sinh lớp 2 tự tin ra tranh cử trước lớp

 Đối với HS để các em hiểu rõ hơn về vai trò của Hội đồng tự quản và trách nhiệm của người Chủ tịch, phó chủ tịch, trưởng các ban, người giáo viên chủ nhiệm phải phân tích và khơi gợi lại vai trò và  trách nhiệm đó. Khuyến khích các em xung phong ứng cử, đề cử Sau đó chọn học sinh tiêu biểu để cả lớp bầu chọn. Các em được chọn sẽ được thuyết trình tranh cử trước tập thể lớp để các bạn thấy điểm mạnh và phương hướng hoạt động của từng em. Tổ chức cho học sinh bỏ phiếu bầu chọn hoặc giơ tay bầu  bạn có năng lực vào HĐTQ.

Hội đồng tự quản phấn khởi ra mắt trước lớp

 Các em được bỏ phiếu hoặc giơ tay, được thể hiện quyền “dân chủ” của mình, các em rất vui, rất hào hứng, tự hào và có trách nhiệm hơn với nhiệm vụ của mình.

 Sự hào hứng của học sinh khi giơ tay bầu các bạn

Các em học sinh hòa hứng lựa chọn vào ban mà mình thích.Thầy và trò trường TH Đa Mai đang thể hiện sự quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm hoc 2020 - 2021.Với sự cố gắng nỗ lực của các thầy/cô giáo, định hướng cho tất cả các em học sinh tham gia tích cực vào Hội đồng tự quản học sinh của lớp, của trường có thể khẳng định các em sẽ phát triển giáo dục toàn diện hơn.

                                                                                                                           Hoàng Văn Long - TPT Đội 
Tác giả: Hoàng Văn Long
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 111
Hôm qua : 66
Tháng 09 : 914
Năm 2020 : 12.972