Sunday, 24/10/2021 - 19:04|
Thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 39 năm thành lập ngày Nhà giáo việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021).

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐA MAI KHÔNG ĐỂ TÁC ĐỘNG TIÊU CỰC CỦA COVID - 19 NGĂN CẢN BƯỚC CHÂN ĐẾN TRƯỜNG CỦA CÁC EM HỌC SINH

   Khác với năm học trước dịch bệnh covid - 19 bùng phát chen chân vào học đường khi các em đã gần kết thúc năm học. Năm nay khi tiết trời thu trong trẻo với nắng vàng rực rỡ chào đón năm học mới thì dich bệnh covid - 19 vẫn còn đang có những diễn biến hết sức phức tap. Trươcs tình hình đó theo chỉ đạo của cấp trên, để đảm bảo an toàn cho các em học sinh khi đến trường, cán bộ quản lí trường Tiểu học Đa Mai đã tính toán và tìm phương án tốt nhất không để tác động tiêu cực của covid - 19 làm ảnh hưởng và ngăn cản bước chân của các em đến trường. 

Năm học 2021 - 2022 là năm học thứ hai tiếp tục thực hiện chương trình đổi mới GDPT 2018. Sau một thời gian dài nghỉ hè, các thầy cô và các bạn học sinh đều háo hức đến ngày tựu trường. Khi tiết trời sang thu, tiếng trống khai trường đã điểm, nhưng khác với năm học trước, buổi tựu trường đầu tiên các em không được túm tụm chuyện trò cho thỏa thích sau một đợt nghỉ hè nhưng năm nay,  thầy cô cùng các em đến trường phải thực hiện nghiêm túc quy định 5k của Bộ y tế để phòng chống dịch bệnh. Các thầy cô cán bộ quản lý nhà trường đã tính toán phân khu, phân luồng, chia nhóm lớp để làm sao an toàn nhất cho các em học sinh. 

     Cổng trường được phân luồng để đảm bảo an toàn.

                                        Học sinh ngồi học dãn cách theo đúng quy định.                                                             

   Trong năm học này khối lớp 2 thực hiện chương trình đổi mới GDPT 2018 là một thách thức không nhỏ với các thầy cô làm công tác quản lí cũng như các thầy cô giáo làm công tác giảng dạy, bên cạnh đó khối các em học sinh lớp 1 là đối tượng đặc biệt khi vừa chuyển từ môi trường mầm non lên tiểu học. Vì vậy nên cần phải đặt quyền lợi học sinh và chất lượng giáo dục lên hàng đầu. Cán bộ quản lí nhà trường cùng các  thầy cô giáo luôn  luôn xác định, tận dụng thời gian vàng để học trực tiếp, học trực tuyến chỉ trong trường hợp bất khả kháng. Tuy có những khó khăn nhất định trong những ngày đầu đi học nhưng các em đã đến lớp thật đầy đủ, đúng giờ, tinh thần vui vẻ, học tập hăng say và luôn luôn hào hứng được đến trường trong các buổi học tiếp theo, tự giác thực hiện nghiêm công tác phong chống dịch bệnh.

                     Mới buổi học thứ 2, các em học sinh lớp 1D đã thực hiện tốt việc phòng chống dịch bệnh.                                                    

 Giờ học Tiếng Việt của lớp 1C.

                                       Học sinh lớp 2A đang say sưa trong giờ học toán.

Bạn Nguyễn Như Ngọc lớp 1D hào hứng chuẩn bị cho buổi học thứ hai của mình.

 Luôn đồng hành cùng các con còn có thầy cô là cán bộ quản lí, tuy bận rất nhiều công việc, nhưng ngày nào thầy, cô cũng dành thời gian xuống sân trường đonc các con, đến từng lớp hỏi thăm sức khỏe, động viên các con luôn luôn cố gắng, tích cực học tập, vượt qua khó khăn và thực hiện nghiêm túc việc phòng chống dịch bệnh.

          Thầy Lê Quang Hiển ( Hiệu trưởng), cô Trần Thị Nhàn ( Phó hiệu trưởng ) đón các con tại cổng trường.

                                          Cô Trần Thị Nhàn ( phó hiệu trưởng) đến thăm lớp 1C.

 Một năm học dự kiến có những thay đổi bất thường, nhưng với lòng quết tâm của thầy cô, sự hiếu học của các em học sinh và sự đồng lòng luôn đồng hành của các quí phụ huynh học sinh thì có lẽ chắc chắn rằng không có gì là có thể ngăn cản được bước chân đến trường của các em. chúc một năm học gặt hái được thật nhiều thành công rực rỡ. 

                                                                                                                  Đồng Thị Hoa - GV

 

Tác giả: GV - Đồng Thị Hoa
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 475
Hôm qua : 206
Tháng 10 : 3.005
Năm 2021 : 23.375