Sunday, 07/06/2020 - 02:22|
Nhiệt liệt chào mừng độc giả đến cổng thông tin điện tử trường Tiểu học Đa Mai

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐA MAI KHẢO SÁT HỌC SINH LỚP 5 BIẾT BƠI HÈ 2019.

Trường Tiểu học Đa Mai tổ chức khảo sát học sinh lớp 5 biết bơi hè 2019. Đây là học sinh cuối cấp, các bạn học sinh đã biết bơi và chưa biết bơi đang học bơi tại bể bơi thông minh lắp đặt tại sân nhà trường.

Thực hiện kế hoạch số 14/KH-GDĐT của phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang ngày 15/5/2019 về việc tổ chức dạy bơi trong hè cho HS năm 2019. Trong những ngày đầu tháng 6 bắt đầu kì nghỉ hè trường TH Đa Mai đã tổ chức khai mạc lớp bơi hè 2019 cho các bạn HS. Mục đích nhằm tăng cường và đẩy mạnh hoạt động giáo dục kỹ năng thực hành xã hội cho thiếu nhi, giúp các em nâng cao sức khỏe, thể chất, hoàn thiện kỹ năng thực hành xã hội để tự bảo vệ mình và phòng chống tai nạn thương tích, đồng thời góp phần tạo sân chơi bổ ích và lành mạnh cho thiếu nhi. Để tạo điều kiện cho học sinh không phải đi học xa Ban Giám hiệu nhà trường đã liên hệ với đơn vị bể bơi thông minh lắp đặt một bể bơi tại sân trường và tiến hành phối hợp với các giáo viên dạy bơi có chất lượng để học sinh được học ngay tại trường mà không phải đi xa.

Bể bơi thông minh được lắp đặt tại sân trường

Câu lạc bộ bơi nhà trường được thành lập

Từ ngày thành lập câu lạc bộ bơi học sinh trong nhà trường đăng kí học rất đông, đặc biệt học sinh khối 4 -5 đăng kí học 100%. Sau khi tiếp nhận đơn học bơi của học sinh từ phía phụ huynh học sinh. Nhà trường đã chia các ca học để học sinh học được đảm bảo về thời gian và chất lượng. Trong các buổi học tại  bể bơi thông minh sân trường hôm nào cũng đông vui và nhộn nhịp. Đến sáng ngày 14/6/ 2019 khóa học đầu tiên cho các em học sinh khối 5 biết bơi đã được khảo sát. Đến dự buổi khảo sát bơi cho học sinh khối 5 có đồng chí Nguyễn Văn Phái phó trưởng phòng Giáo dục TP, đồng chí Phạm Văn Chính chuyên viên phòng Giáo dục và tổ công tác của phòng cùng ban Giám khảo nhà trường đã tiến hành khảo sát bơi thực tế cho các em đúng theo quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Đu lịch và các văn bản hướng dẫn của Sở, phòng GD&ĐT.

 Lãnh đạo phòng Giáo dục tới dự buổi khảo sát bơi

Thầy Hồng thay mặt tổ khảo sát  căn dặn học sinh lớp 5

Học sinh khảo sát đứng xuất  phát theo 4 đường bơi

Clip học sinh lớp 5 khảo sát bơi

Qua khảo sát có trên 90% học sinh lớp 5 đã biệt bơi. Việc nhà trường đưa bể bơi thông minh đặt tại sân trường đã tạo ra sân chơi bổ ích, hấp dẫn, giúp học sinh rèn luyện sức khỏe và tăng cường kỹ năng sống; giúp các em tích cực, vừa góp phần phát triển phong trào thể dục thể thao trong nhà trường. Chắc hẳn sẽ tránh những tai nạn đáng tiếc do đuối nước gây ra và hạn chế tử vong do đuối nước đối với trẻ em. Đây là việc làm nhà trường  cũng cần có sự vào cuộc và phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa các ngành chức năng, các tổ chức xã hội, đoàn thể, gia đình, đi đôi với tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho mọi người trong cộng đồng về tai nạn đuối nước. Đặc biệt, đối với các bậc phụ huynh, phải hết sức nâng cao ý thức quản lý, không để các em tự do tắm sông, hồ mà không có người lớn đi cùng trông nom. Mỗi gia đình cần phối hợp với nhà trường để quản lý chặt chẽ con em mình, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng học sinh trốn học hoặc lợi dụng giờ nghỉ, ngày nghỉ để đi tắm ao, hồ, sông...hay tìm đến những địa điểm vui chơi không an toàn. Các địa phương cần có những cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực dễ gây tai nạn do đuối nước cho trẻ . Phải coi phòng, chống đuối nước là trách nhiệm của toàn xã hội. Cha ông ta đã từng dạy: “Có phúc đẻ con biết lội, có tội đẻ con biết trèo”. Đây chính là một câu tục ngữ ẩn ý sâu xa, nói về kỹ năng tồn tại của con trẻ trong một đất nước nhiều sông, hồ, ao, suối mà ngày nay soi vào thực tại chúng ta vẫn thấy còn nguyên giá trị và ý nghĩa.

                                                                                                                               Phạm Quốc Trung - GV

Tác giả: Phạm Quốc Trung
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 53
Tháng 06 : 299
Năm 2020 : 9.154