Monday, 21/09/2020 - 22:49|
Nhiệt liệt chào mừng độc giả đến cổng thông tin điện tử trường Tiểu học Đa Mai

HOẠT ĐỘNG TRI ÂN CÁC ANH HÙNG LIỆT SĨ NHÂN DỊP 22/12 CỦA HỌC SINH LỚP 5A

Nhân dịp kỉ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, 30 năm ngày Hội Quốc phòng toàn dân, để tỏ lòng tri ân các anh hùng liệt sĩ, ngày 18/12/2019 cô trò lớp 5A cùng các thầy cô và các bạn trong khối đã tham gia dâng hương và vệ sinh Nghĩa trang liệt sĩ phường Đa Mai.

"Hòa bình, độc lập, tự do" là ba từ thiêng liêng mà dân tộc ta đã phải đánh đổi bằng mấy ngàn năm lịch sử gian khổ và hào hùng. Hơn bốn nghìn năm dựng nước và giữ nước, ông cha ta đã lập được nhiều kì tích trong cuộc kháng chiến chống quân xâm lược, ghi vào pho sử vàng dân tộc nhiều chiến công hiển hách. Những chiến công đó mãi là niềm tự hào của con dân đất Việt. Vì thế, Tổ quốc Việt Nam thân yêu đã ghi dấu những ngày lễ trọng đại của dân tộc. Một trong những ngày lễ trọng đại đó là ngày 22/12, ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam. Hòa chung không khí của cả nước chào mừng 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2019) và 30 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2019), CBGV, NV và học sinh Trường Tiểu học Đa Mai đang ra sức học tập tốt, công tác tốt để góp phần xây dựng quê hương đất nước ngày càng giàu mạnh. Và một trong những việc làm thường niên, gần gũi và thiết thực nhất của cô trò Trường Tiểu học Đa Mai để tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ của địa phương mỗi khi ngày 22/12 gần kề chính là đến tdâng hương và dọn vệ sinh Nghĩa trang liệt sĩ phường Đa Mai.

Vào 14 giờ ngày 18/12/2019, Liên đội Trường Tiểu học Đa Mai đã tổ chức cho các thầy cô giáo và các bạn học sinh khối 5 ra dâng hương và dọn vệ sinh Nghĩa trang liệt sĩ của phường. Sau khi cô trò cùng dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ của quê hương, các em đã nhanh chóng tỏa ra các khu vực để dọn vệ sinh, lau chùi các ngôi mộ. Chỉ sau một khoảng thời gian, toàn bộ khu vực nghĩa trang đã được các em quét dọn sạch sẽ, các phần mộ đã được lau chùi rất cẩn thận.

Thông qua hoạt động này đã nhắc nhở các em học sinh mãi ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do, thống nhất của Tổ quốc.

Dưới đây là một số hình anhr trong buổi hoạt động:

Cô trò lớp 5A cùng các thầy cô và các bạn học sinh tham gia dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ của phường

 

Học sinh thắp hương cho các phầnmộ liệt sĩ

 

Học sinh tham gia vệ sinh khu vực nghĩa trang liệt sĩ

 

HS đang vệ sinh khu vực quanh các phần mộ liệt sĩ

 

HS đang vệ sinh khu vực quanh các phần mộ liệt sĩ

 

Học sinh tham gia vệ sinh sạch sẽ các phần mộ

 

HS đang vệ sinh khu vựa quanh các phần mộ liệt sĩ
HS đang vệ sinh các phần mộ liệt sĩ

 

                                                                                                                                                Vũ Thị Thu Hương - GV 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 116
Hôm qua : 66
Tháng 09 : 919
Năm 2020 : 12.977