Monday, 21/09/2020 - 23:21|
Nhiệt liệt chào mừng độc giả đến cổng thông tin điện tử trường Tiểu học Đa Mai

Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn chào mừng ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

      Hòa chung không khí cả nước chào mừng ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10, thứ năm ngày 17/10/2019 cô và trò lớp 2C trường Tiểu học Đa Mai đã có buổi học ngoài giờ lên lớp ý nghĩa với hoạt động làm thiệp chúc mừng tặng bà, tặng mẹ. Sau hoạt động này các em được hiểu rõ hơn về lịch sử ngày 20/10, cũng như được giáo dục tình cảm mến yêu, biết ơn đối với các bà, các mẹ - những người phụ nữ đã từng ngày nuôi dạy các em khôn lớn.

       Hằng năm cứ đến tháng 10 cả nước lại hòa chung không khí chào mừng ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10. Vào những ngày này người dân Việt Nam lại dành sự trân trọng khi nhắc đến sự hi sinh, công lao to lớn của những người phụ nữ trong xã hội cũng như trong gia đình Việt. Đối với các em học sinh ở lứa tuổi tiểu học, sự hiểu biết về lịch sử ngày 20/10 còn là những kiến thức lạ lẫm. Nhằm giới thiệu để các em hiểu rõ hơn về ngày 20/10, đồng thời thông qua đó giáo dục các em biết ơn sự hi sinh, công lao to lớn của những người phụ nữ đi trước, cũng như biết ơn các bà, các mẹ, người đã trực tiếp nuôi dưỡng các em khôn lớn từng ngày, trong buổi học ngoài giờ lên lớp sáng thứ năm ngày 17/10/2019, cô và trò lớp 2C đã thực hành làm thiệp chúc mừng tặng bà, tặng mẹ.

         Hoạt động trải nghiệm này được các em học sinh trong lớp rất thích thú. Em nào cũng muốn làm được những tấm thiệp đẹp nhất để làm quà tặng bà, tặng mẹ, bày tỏ tình cảm yêu mến của mình. Có những em muốn dành tặng mẹ đóa hoa thơm đầy màu sắc. Có em lại vẽ tặng mẹ chùm bóng bay với bảy sắc cầu vồng. Cùng với những hình vẽ ngộ nghĩnh, đáng yêu là những lời chúc ngọt ngào không kém từ những cô cậu học trò nhỏ. Qua trải nghiệm này các em được trực tiếp bày tỏ tình cảm mà có lẽ không phải lúc nào cũng nói ra bằng lời. 

          Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động trải nghiệm của các em:

Các em say sưa sáng tạo các hình vẽ.

Những nét vẽ ngộ nghĩnh.

          Sản phẩm đáng yêu của các bạn nhỏ.

Tấm thiệp được hoàn thành bằng cả tấm lòng dành tặng mẹ.

           Dù những nét vẽ còn vụng dại, những con chữ nắn nót ghi lại lời chúc đơn giản, không hoa văn cầu kì nhưng sau trải nghiệm này các em đã được bồi đắp thêm tình yêu thương dành cho bà, cho mẹ, cho cô.... Từ đây các em biết tự nhắc mình chăm ngoan hơn, lễ phép hơn. Những tấm thiệp nhỏ nhắn, đáng yêu này hẳn sẽ là món quà ý nghĩa nhất cho những người phụ nữ đã luôn dành cho các em những điều tuyệt vời nhất.

Nguyễn Thị Thu - GV.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 118
Hôm qua : 66
Tháng 09 : 921
Năm 2020 : 12.979