Thứ sáu, 16/04/2021 - 01:12|
Thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 30/4 và 1/5.

Liên Đội trường Tiểu học Đa Mai tổ chức lễ kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh gắn với Ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên Đoàn"

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020 - 2021; Thiết thực tổ chức các hoạt động kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Thực hiện sự chỉ đạo và hướng dẫn 06-HD/HĐĐ ngày 21/01/2021 của Hội Đồng đội tỉnh Bắc Giang về việc tổ chức Ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn" và công nhận chuyên hiệu Rèn luyện đội viên năm học 2020-2021. Phát động phong trào thu gom giấy vụn, pin cũ đổi lấy cây xanh.

Ngày 24/3/2021 Liên đội Trường Tiểu học Đa Mai long trọng tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên Đoàn" và Công nhận chuyên hiệu rèn luyện Đội viên năm học 2020-2021. Phát động phong trào thu gom giấy vụn, pin cũ đổi lấy cây xanh.

Về dự với ngày hội có chị Đào Thị Huyền - Bí thư đoàn phường Đa Mai, thầy Lê Quang Hiển - Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các bạn đội viên, nhi đồng trong toàn liên đội.

Thầy Lê Quang Hiển - Hiệu trưởng nhà trường và chị Đào Thị Huyền Bí thư đoàn phường Đa Mai

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ chào mừng do các bạn học sinh trong đôi văn nghệ nhà trường biểu diễn.

Tiết mục hát múa Ai yêu Bác Hồ Chí Minh

Tiết mục nhảy Trái Đất này là của chúng mình

Nghi lễ chào cờ theo nghi thức Đội

Sau nghi lễ chào cờ thầy Hoàng Văn Long - Tổng phụ trách Đội đã lên ôn lại truyền thống 90 năm xây dựng và phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm học tập và rèn luyện cho các em học sinh.

Thầy Hoàng Văn Long-Tổng phụ trách Đội ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Các em HS giao lưu trả lời các câu hỏi về truyền thống lịch sử của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Trong ngày hội, các em đội viên khối lớp 5 đã được trao Giấy chứng nhận hoàn thành các tiêu chí rèn luyện Đội viên Hạng Măng non, các em học sinh khối 3 được trao Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Dự bị Đội viên.

Chị Đào Thị Huyền- Bí thư Đoàn phường Đa Mai và thầy Hoàng Văn Long- TPT Đội trao giấy chứng nhận hoàn thành chuyên hiệu rèn luyện Đội viên hạng Măng non, các bạn HS khối lớp 5

Thầy Lê Quang Hiển-Hiệu trưởng nhà trường và thầy Hoàng Văn Long-TPT Đội trao tặng giấy chứng nhận hoàn thành chương trình Rèn luyện đội viên hạng dự bị cho các bạn HS khối lớp 3

Với mong muốn về một môi trường xanh - sạch - đẹp. Trong buổi lễ, thầy Hoàng Văn Long - TPT Đội trường Tiểu học Đa Mai đã phát động phong trào thu gom giấy vụn, pin cũ đổi lấy cây xanh,…việc dùng pin cũ đổi cây xanh giúp tạo ra sự mới mẻ trong cách thức hành động bảo vệ môi trường của các em học sinh toàn trường.

HS tham gia thu gom pin cũ đổi lấy cây xanh

Tiếp theo là các hoạt động diễn ra vô cùng sôi nổi, hào hứng, đem lại nhiều tiếng cười và những phút giây sảng khoái. Các em học sinh được tham gia chơi các trò chơi như: Đi xe đạp chậm, chuyền bóng bằng thìa, hai người ba chân,...

Đoàn viên nhà trường tham gia trò chơi đi xe đạp chậm

HS tham gia trò chơi hai người ba chân

HS tham gia trò chơi truyền bóng bằng thìa

Chương trình Ngày hội "Thiếu nhi vui khỏe, tiến bước lên Đoàn" của Liên đội Trường Tiểu học Đa Mai đã thành công tốt đẹp. Ngày hội là sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em đội viên và nhi đồng được giao lưu học hỏi, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi, là động lực để các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt.

Phan Thị Huệ - GV

Tác giả: Phan Thị Huệ