Saturday, 20/04/2024 - 09:24|

Lễ chào cờ trong lớp học sau kì nghỉ Covid-19 tại trường Tiểu học Đa Mai.

Trong tuần vừa qua đón học sinh đi học trở lại sau đợt nghỉ dài vì Covid-19 nhưng để đảm bảo giãn cách, trường Tiểu học Đa Mai cho học sinh tổ chức chào cờ ngay tại lớp thay vì ngoài sân trường như thường lệ trước đây.

Sáng nay 11/5 tuần thứ hai sau khi tổ chức đón học sinh quay trở lại học, nhà trường không tổ chức chào cờ tập trung trên sân trường như mọi khi. Thay vào đó, giáo viên chủ nhiệm của mỗi lớp tổ chức điều hành cho các học sinh chào cờ ngay tại lớp học. Để làm tốt được công việc đó Ban giám hiệu Trường TH Đa Mai  đã triển khai sớm tới các giáo viên chủ nhiệm công văn Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh về hướng dẫn, chỉ đạo cho phép dạy học nội dung mới chương trình học kỳ II, việc triển khai thực hiện chào cờ trong điều kiện, môi trường như vậy là nhằm tạo cho các em học sinh có một thái độ học tập nghiêm túc dù ở nhà hay ở trường; đồng thời giáo dục truyền thống yêu nước, nâng cao ý thức trách nhiệm đối với bản thân, gia đình, cộng đồng và sự tự tôn dân tộc trong các em. Ngoài ra, trong tiết chào cờ, giáo viên chủ nhiệm còn triển khai hướng dẫn và giải đáp một số thắc mắc của học sinh liên quan đến việc phòng tránh covid  -19.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CHÀO CỜ TRONG LỚP CỦA LỚP 5B

Khi tiếng nhạc vang lên, các học sinh vẫn đồng thanh hát to Quốc ca và hướng lên lá cờ Tổ quốc trên màn hình máy chiếu tại lớp học.

Học sinh đứng nghiêm trang trước lá cờ Tổ quốc

Em Đoàn Nguyễn Gia Ngọc  (học sinh lớp 5B) cho biết, trước khi vào trường, cô giáo đã đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn cho em.“Đây là lần đầu tiên chúng em chào cờ ở lớp. Chào cờ thế này cũng có nhiều cái vui và thú vị so với chào cờ tập trung. Sau khi chào cờ, thầy  giáo chủ nhiệm phổ biến các cách phòng tránh Covid-19, qua đó em cũng biết vệ sinh cá nhân hơn”, em Ngọc chia sẻ. Em Dương Thu Hà  học sinh lớp 5B tâm sự: “Qua việc nhà trường tổ chức chào cờ đầu tuần đồng loạt tại lớp, em thấy tinh thần mình phấn chấn hơn và ý thức trách nhiệm hơn trong việc tự học. Dù học ở trường hay ở nhà qua trực tuyến thì thái độ học cần nghiêm túc sẽ đem lại hiệu quả thiết thực. Em thấy rất ý nghĩa, dù có phải chào cờ trong lớp những vẫn được duy trì mọi hoạt động thiết thực như ở ngoài sân trường”./.

Phạm Quốc Trung - GV

Tác giả: Phạm Quốc Trung