Thứ sáu, 16/04/2021 - 00:33|
Thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 30/4 và 1/5.

Trường Tiểu học Đa Mai tham gia SHCM cấp TP theo hình thức trực tuyến

Sinh hoạt chuyên môn là nhiệm vụ quan trọng trong trao đổi phương pháp dạy học.Thực hiện nhiệm vụ năm học về đổi mới Sinh hoạt chuyên môn (SHCM) và chuyển đổi từ sinh hoạt chuyên môn trực tiếp sang trực tuyến. Với mục đích duy trì sinh hoạt chuyên môn hiệu quả và đảm bảo phòng chống dịch bệnh COVID - 19. Chiều ngày 12/3/2021, Phòng GD&ĐT Thành phố  Bắc Giang  tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học đối với cán bộ quản lý, giáo viên dạy văn hóa các trường tiểu học trong toàn thành phố, bằng hình thức trực tuyến trên nền tảng Google meet kết hợp hệ thống camera quan sát.

Về dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt chuyên môn trực tuyến (SHCM) có các đồng chí: Đ/c Nguyễn Văn Phái- Phó trưởng phòng; Đ/c Phạm Văn Chính chuyên viên phòng Giáo dục & Đào tạo Thành phố cùng đài truyền hình Bắc Giang về đưa tin. Điểm cầu chính đặt tại trường Tiểu học Đông Thành kết nối với 17 điểm cầu đặt tại 16 trường Tiểu học trong Thành phố và 1 điểm cầu tại sở giáo dục & đào tạo Bắc Giang.

Trong tình hình dịch bệnh COVID -19 diễn biến phức tạp nói chung, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo phòng Giáo dục Thành phố thời gian qua, trường Tiểu học Đa Mai đã tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào việc triển khai các hoạt động chuyên môn và các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn học sinh học tập trong trong thời gian tránh tập trung đông người đề phòng chống dịch bệnh Covid-19. SHCM nhằm giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm; nâng cao năng lực quản lý trong chỉ đạo chuyên môn, nâng cao năng lực chuyên môn và kĩ năng sư phạm cho đội ngũ giáo viên. Hôm nay, 23 cán bộ giáo viên trường TH Đa Mai đã có mặt đầy đủ tham gia SHCM cấp thành phố theo hình thức trực tuyến với tiết dạy của đông chí Dương Thị Tố Uyên và học sinh lớp 1A4 trường Tiểu học Đông Thành thực hiện. Buổi SHCM vẫn được duy trì  tiến hành với 2 hoạt động: Thứ nhất, cán bộ quản lý, giáo viên của trường Tiểu học Đa Mai tham gia SHCM cùng các trường dự giờ 1 tiết dạy thể nghiệm môn Tiếng Việt lớp 1 do cô giáo Dương Thị Tố Uyên và học sinh lớp 1A4 trường Tiểu học Đông Thành thực hiện thông qua phần mềm Google meet và các trường được quan sát hình ảnh qua 4 camera. Thứ hai, trường Tiểu học Đa Mai tham gia cùng các điểm cầu phân tích bài học cùng với cán bộ quản lý, giáo viên trường Tiểu học Đông Thành. về nội dung vừa theo dõi. Qua tiết dạy của đồng chí Uyên, trường Tiểu học Đa Mai  đánh giá cao tiết dạy học, cô và trò đã có sự tương tác với nhau, học sinh sôi nổi phát biểu đưa ra những hay và sáng tạo. Việc tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học bằng hình thức trực tuyến giúp CBGV trường Tiểu học Đa Mai nói riêng và các trường Tiểu học thành phố Bắc Giang nói chung không ngừng được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm chuyên môn mà còn góp phần phòng chống dịch bệnh COVID-19. Lần đầu tiên tham gia SHCM trực tuyến còn gặp nhiều khó khăn bởi đường truyền mạng, âm thanh nghe còn câu được câu chăng, nhưng các GV trường Tiểu học Đa Mai vẫn luôn tích cực tham gia học hỏi kinh nghiêm qua hình thức SHCM trực tuyến.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI SHCM TRỤC TUYẾN

Nhà trường chuẩn bị tốt mọi điều kiện để giáo viên tham gia SHCM trực tuyến tại phòng Họp

Đồng chí Lê Quang Hiển Hiệu trưởng nhà trường luôn bám sát buổi SHCM trực tuyến

Giáo viên tham gia ghi chép và tập trung quan sát

Giáo viên tổ 1 ngồi cùng nhau để thảo luận, ghi chép và tập trung quan sát.

Giáo viên dạy minh họa chia sẻ mục tiêu sau tiết dạy minh họa

Giáo viên các nhà trường sử dụng hình ảnh chia sẻ sau tiết dạy

Đồng chí Hà Huy Giáp lãnh đạo Sở GD& ĐT phát biểu sau buổi SHCM

Vi Thị Quỳnh - GV