Monday, 21/09/2020 - 23:32|

Hướng dẫn đăng các tin / bài viết trên Cổng TTĐT nhà trường.

Để thuận lợi trong đăng các tin/bài viết trên Cổng thông tin điện tử nhà trường( Viết tắt là TTĐT). Ban quản trị Cổng TTĐT hướng dẫn cụ thể cách đưa tin bài lên trang Thông tin Cổng TTĐT một cách nhanh và đúng cách nhất như sau.

Bước 1:

1.Chuẩn bị bài viết thường đi kèm với ảnh, nên các đồng chí phải chuẩn bị ảnh phù hợp với nội dung bài viết. Ảnh sẽ tải để vào ổ D của máy tính, không lấy trực tiếp qua dây cắm của điện thoại.

2.Tìm hiểu các kí tự trên bảng mã để chọn phục vụ viết bài.

Bước 2: Đăng nhập tài khoản vào khung đăng nhập trên giao diện trang chủ Cổng TTĐT.
Bước 3: Sau Khi đăng nhập, ngay trên Menu chính có thêm mục Quản trị  vào Quản trị

Bước 4

1.Vào thêm mới

2.Tin tức
 3. Nhập tiêu đề tin/bài viết
 4. Chọn Loại tin
 5. Nhập tên tác giả bài viết
 6. Nhập tóm tắt ( Nội dung ngắn gọn bài, chữ cần in đậm)
 7. Nhập nội dung chính của bài viết. Phần này đồng chí có thể chỉnh sữa Font chữ, Cỡ chữ...

Lưu ý : Font chữ Arial, cỡ chữ 12, căn đều bài viết.
 8. Đăng hình ảnh minh họa, Video, Âm thanh, tệp tin đính kèm theo tin/bài ( xem bảng mã)
Lưu ý : Khi đăng hình ảnh lên Cổng TTĐT: Chọn ảnh phải đúng nội dung, chất lượng hình ảnh cao, Chú thích rõ ràng. Ảnh để kích thước. Chiều rộng 500, chiều dài tự mặc định, ảnh chọn cho vào giữa, chữ chú thích phải có màu để nghiêng. Một bài viết nên có ít nhất khoảng 3 ảnh, trình bày ảnh quan trọng trước, ( nội dung chính) các ảnh phụ đưa sau.

Bước 5.

1. Sau Khi nhập đầy đủ thông tin đồng chí kích chuột vào nút Lưu

2. Đồng chí có thể tham khảo các bài viết đã được đẩy lên trên facebook để sửa bài viết của mình.
 3. Lúc này tin/bài của anh chị sẽ tự động chuyển tới Ban Quản trị cổng TTĐT để kiểm duyệt lại nội dung để có thể hiển thị trên Cổng TTĐT nhà trường.

Năm 2020 : 12.979