Monday, 21/09/2020 - 22:58|
Nhiệt liệt chào mừng độc giả đến cổng thông tin điện tử trường Tiểu học Đa Mai

Học sinh lớp 5B trường Tiểu học Đa Mai tham gia làm vệ sinh chăm sóc vườn hoa, vườn rau cây cảnh trong vườn trường.

Từ xa xưa đến nay, cuộc sống của chúng ta luôn gắn bó và không thể tách rời khỏi thiên nhiên. Thế nên, bất kể ai khi đứng trước các yếu tố tạo nên thiên nhiên (nước, cỏ cây hoa lá, núi non…) đều cảm thấy tâm hồn nhẹ nhàng và thư thái. Cây xanh là một phần quan trọng của thiên nhiên, vậy nên không có gì bất ngờ khi cây xanh có vai trò vô cùng to lớn trong cuộc sống của chúng ta. Để hưởng ứng phong trào xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp học sinh lớp 5B Tiểu học Đa Mai đã luôn chăm sóc vườn trường, để tạo cảnh quan qua đó giúp các em yêu lao động.

Hôm nay, học sinh lớp 5B Trường Tiểu học Đa Mai tham gia buổi lao động đầu giờ chăm sóc vườn hoa, cây cảnh do lớp phụ trách và các bồn hoa khác ở trong khu vực sân trường, khu vực lớp học và vườn rau của trường. Các em chia thành nhóm nhỏ, nhóm thì nhổ cỏ, nhóm thì bắt sâu. Em thì tỉa lá già, nhặt lá khô và tưới nước cho các khóm hoa cây cảnh ở vườn trường. Em nào cũng tích cực tham gia. Việc chăm sóc bồn hoa, cây cảnh là việc làm đầy ý nghĩa. Các em đều hiểu rằng việc học tập không chỉ là những bài học trên sách vở mà còn là những bài học thực tế. Từ đó tạo cơ hội cho các em biết vận dụng những kiến thức đã học vào lao động sản xuất. 

Một số hình ảnh buổi lao động buổi sáng thứ bảy

Học sinh chia thành các nhóm nhỏ nhổ cỏ rồi bỏ vào các xô nhỏ đi đổ

 Học sinh ngồi nhổ cỏ xung quanh các chậu cây cảnh

  Học sinh xới đất các gốc cây cho tơi xốp

 Học sinh nhổ cỏ xung quanh vườn hoa

Học sinh tưới nước cho vườn rau khoai lang nhà trường

Để bớt đi không khí của cái nắng hè oi ả, toàn thể học sinh và các thầy, cô giáo trường Tiểu học Đa Mai đã thi đua dạy tốt - học tốt. Ngoài việc học, các em còn tích cực tham gia chăm sóc vườn hoa, vườn rau của lớp mình để làm cho cảnh quan xung quanh trường xanh, sạch và đẹp hơn. Qua đó, giáo dục cho các em có ý thức về chăm sóc, bảo vệ cây cối, rèn thói quen yêu lao động và thực hiện tốt phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, đúng với mô hình trường học sinh thái.

                                                                                                                             Phạm Quốc Trung - GV

Tác giả: Phạm Quốc Trung
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 116
Hôm qua : 66
Tháng 09 : 919
Năm 2020 : 12.977