Saturday, 20/04/2024 - 17:29|

UBND thành phố Bắc Giang tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch thực hiện Đề án “Đẩy mạnh dạy tin học và ứng dụng CNTT trong trường phổ thông giai đoạn 2017 - 2020, định hướng đến năm 2025”

Nhằm triển khai có hiệu quả Kế hoạch thực hiện Đề án “Đẩy mạnh dạy tin học và ứng dụng CNTT trong trường phổ thông giai đoạn 2017 - 2020, định hướng đến năm 2025” của UBND thành phố Bắc Giang, sáng ngày 15/12/2017 UBND thành phố đã tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch số 124/KH-UBND ngày 22/11/2017 của UBND thành phố về việc thực hiện Đề án “Đẩy mạnh dạy tin học và ứng dụng CNTT trong trường phổ thông giai đoạn 2017 - 2020, định hướng đến năm 2025”.

Đ/c Nguyễn Văn Phái - Phó Trưởng phòng GD&ĐT khai mạc và duy trì hội nghị.

Đồng chí Ngô Minh Hưng - Thành ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT thành phố chỉ đạo và chủ trì Hội nghị, đ/c Nguyễn Văn Phái - Phó Trưởng phòng GD&ĐT tổ chức và duy trì Hội nghị, tham gia Hội nghị còn có đại biểu của Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang, lãnh đạo các phòng Tài chính - Kế hoạch, phòng Nội vụ, Đài truyền thanh thành phố, các đ/c Chuyên viên Phòng GD&ĐT, lãnh đạo các xã phường, Hiêu trưởng, cán bộ phụ trách CNTT và giáo viên tin học các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố.

Các đại biểu tham dự Hội nghị.

Trong các năm qua việc dạy và học Tin học, ứng dụng CNTT trong các nhà trường trên địa bàn thành phố Bắc Giang đã có nhiều chuyển biến tích cực, tỷ lệ các trường tổ chức dạy học tự chọn Tin học tăng dần theo từng năm học: Năm học 2014-2015, toàn thành phố có 7.189 học sinh bậc Tiểu học được học Tin học, đạt tỷ lệ 55,1% số học sinh của cấp học, 100% so với số học sinh trong khối lớp 3, 4 và 5; có 4.307 học sinh bậc THCS được học Tin học tự chọn, đạt tỷ lệ 50,7% số học sinh của cấp học. Đến năm học 2017-2018, thành phố có 100% số trường Tiểu học và THCS tổ chức dạy Tin học tự chọn cho học sinh. Các nhà trường tích cực tổ chức giao lưu, học tập trong và ngoài thành phố về đổ mới phương pháp sinh hoạt chuyên môn, dạy học, tích cực tham gia cuộc thi thiết kế hồ sơ bài giảng điện tử E-learning do Bộ GD&ĐT tổ chức và đạt kết quả cao.

Tuy nhiên so với yêu cầu phát triển hiện nay và yêu cầu của Đề án “Đẩy mạnh dạy tin học và ứng dụng CNTT trong trường phổ thông giai đoạn 2017 - 2020, định hướng đến năm 2025” của UBND thành phố Bắc Giang, việc dạy học Tin học và ứng dụng CNTT trương các nhà trường tại thành phố Bắc Giang cần rất nhiều sự đổi mới có tính đột phá nhằm môn Tin học trở thành môn học bắt buộc, có thế mạnh thực sự của thành phố. Đào tạo các thế hệ học sinh, người lao động có khả năng ứng dụng thành thạo CNTT trong mọi lĩnh vực, sẵn sàng cho cuộc cách mạng 4.0 và hội nhập quốc tế.

Đ/c Ngô Ming Hưng - Thành ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT thành phố trình bày Kế hoạch 124/KH-UBND ngày 22/11/2017 của UBND thành phố.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Ngô Minh Hưng - Thành ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT thành phố thay mặt cho Phòng GD&ĐT thành phố trình bày Kế hoạch 124/KH-UBND ngày 22/11/2017 của UBND thành phố về việc thực hiện đề án “Đẩy mạnh dạy tin học và ứng dụng CNTT trong trường phổ thông giai đoạn 2017 - 2020, định hướng đến năm 2025”, Hội nghị cũng được nghe các tham luận từ các trường THCS và Tiểu học, xã/phường và giáo viên Tin đối với các mục tiêu, giải pháp thực hiện đã được trình bày trong Kế hoạch. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Trưởng phòng GD&ĐT thành phố đã nhấn mạnh các yêu cầu, nhiệm vụ cụ thể cần thực hiện trong thời gian tới: công tác bồi dưỡng đội ngũ giáo viên Tin học và cán bộ quản lý, xây dựng hệ thống giáo dục điện tử, trường học điện tử, bố trí đầu tư cơ sở vật chất phục vụ việc dạy học tin học và ứng dụng CNTT. Làm tốt công tác tuyên truyền, xã hội hóa các nguồn lực để thực hiện thành công Kế hoạch 124/KH-UBND ngày 22/11/2017 của UBND thành phố Bắc Giang về việc thực hiện Đề án “Đẩy mạnh dạy tin học và ứng dụng CNTT trong trường phổ thông giai đoạn 2017 - 2020, định hướng đến năm 2025”.

Kế hoạch 124/KH-UBND ngày 22/11/2017 của UBND thành phố Bắc Giang

Một số hình ảnh của tại Hội nghị:

Đ/c Nguyễn Kim Thuật - Hiệu trưởng Trường THCS Dĩnh Trì phát biểu tham luận về " Công tác ứng ụng CNTT trong quản lý và giảng dạy".

Cô giáo Nguyễn Vân Hằng - GV Trường THCS Trần Phú phát biểu tham luận về "Công tác phối hợp với các Trung tâm dạy nghề, để hỗ trợ việc giảng dạy môn Tin học và có thể cấp chứng chỉ Tin học cho học sinh sau khi tốt nghiệp THCS”.

Đ/c Đỗ Văn Đức - Phó Chủ tịch xã Tân Mỹ phát biểu tham luận về "Huy động các nguồn lực nâng cao cơ sở vật chất tạo điều kiện thuận lợi để triển khai dạy và học Tin học".

Thầy giáo Nguyễn Văn Thước - GV Trường Tiểu học Lê Hồng Phong phát biểu tham luận về "Khai thác, sử dụng internet vào việc dạy và học Tin học”.

Cô giáo Phạm Thị Huyền - GV Trường THCS Lê Lợi phát biểu tham luận về “Công tác sử dụng và duy trì Cổng thông tin điện tử để nâng cao việc tuyên truyền các hoạt động trong các nhà trường".

Đoàn Anh Quang - Chuyên viên Phòng GD&ĐT

Năm 2024 : 76.586