Saturday, 27/11/2021 - 13:03|
Thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 77 năm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2021).

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐA MAI TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CUỘC THI THIẾT KẾ BÀI GIẢNG ĐIỆN TỬ CẤP THÀNH PHỐ NĂM HỌC 2021 - 2022

Xây dựng bài giảng điện tử nhằm xây dựng kho học liệu số ngành giáo dục có chất lượng phục vụ cho việc đổi mới giáo dục, mang lại sự công bằng trong tiếp cận giáo dục và tôn vinh sự sáng tạo của các thầy giáo, cô giáo trong đổi mới giáo dục.

      Thực hiện công văn số 87/QĐ-GDĐT ngày 22/9/2021 của Trưởng phòng giáo dục và đào tạo thành phố Bắc Giang quyết định ban hành thể lệ cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử cấp thành phố. Với mong muốn xây dựng kho học liệu số ngành giáo dục có chất lượng phục vụ cho đổi mới giáo dục, kiểm tra, đánh giá góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, xây dựng môi trường học tập suốt đời và mang lại sự công bằng trong tiếp cận giáo dục. Bên cạnh đó việc sử dụng bài giảng điện tử còn nâng cao kĩ năng sử dụng công nghệ thông tin ( CNTT) và chuyển đổi số trong hoạt động dạy học, tôn vinh sự sáng tạo của các thầy giáo, cô giáo trong đổi mới giáo dục.

      Đánh giá cao mục tiêu của cuộc thi, ban giám hiệu cùng tập thể giáo viên trường tiểu học Đa mai hưởng ứng tích cực và mạnh dạn đăng kí tham gia hết các nội dung như: Thiết kế bài giảng Elearning, video bài giảng điện tử và sử dụng thiết bị thông minh trong dạy học. Cuộc thi này không chỉ là sân chơi để khẳng định bản thân mà nó còn là sự sáng tạo, khám phá thêm các hình thức dạy học mới của mỗi thầy cô để đóng góp sức mình vào sự đổi mới của giáo dục nước nhà nói chung và của thành phố Bắc Giang nói riêng. Để nội dung thêm phong phú trong các môn học Cô Đồng Thị Hoa ( thiết kế  môn kể chuyện lớp 1); Cô Ngô Thị Nguyệt Ánh ( Thiết kế môn tập đọc lớp 3); Cô Phan Thị Huyền ( Thiết kế môn khoa học lớp 5) và nhận được sự động viên, đóng góp rất nhiệt tình từ ban giám hiệu cùng bạn bè đồng nghiệp.

                                  Giáo viên tổ 1 cùng xây dựng, thiết kế bài dạy môn kể chuyện lớp 1.

 Trên thực tế giảng dạy thì bài giảng điện tử chính là sự thực thi của giáo án khi nó được ứng dụng công nghệ thông tin ( CNTT). Việc sử dụng bài giảng điện tử mang rất nhiều lợi ích như: Mang tính tương tác cao, hình ảnh sôi động, thân thiện, tiện lợi. Giáo viên, HS có thể lưu lại hình ảnh và xem lại khi cần thiết. Các cô đã nghiên cứu và xây dựng bài giảng thật phong phú, đa dạng, khai thác triệt để các học liệu điện tử, sách mềm cũng như các thông tin trên mạng, phần mềm hỗ trợ cho giảng dạy

                                             Khai thác học liệu điện tử trong môn khoa học lớp 5     

                                    Sử dụng phần mềm thiết kế trò chơi trong môn kể chuyện lớp 1.

                                                  Tương tác giữa giáo viên và học sinh trong bài giảng.

 Khi chuẩn bị cho cuộc thi dẫu vẫn biết rằng sẽ còn gặp nhiều khó khăn vì đây là nội dung còn rất mới, nhưng với lòng yêu nghề, sự quyết tâm khám phá thêm những hiểu biết về CNTT để phục vụ cho công tác giảng dạy các cô đã cùng nhau tìm hiểu và thiết kế thành công các tiết dạy để tham dự cuộc thi  chia sẻ với bạn bè đồng nghiệp và mong muốn nhận được sự đóng góp từ bạn bè để các bài giảng sau sẽ hoàn thiện hơn.

                                        Cô Phan Thị Huyền: Thiết kế bài giảng môn khoa học lớp 5.

                                       Cô Ngô Thị Nguyệt Ánh: Thiết kế bài giảng môn tập đọc lớp 3.

 Cô Đồng Thị Hoa: Thiết kế bài giảng môn Tiếng việt lớp 1

 Năm học 2021 -2022 đang bước tiếp chặng đường của đổi mới giáo dục, cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử của phòng giáo dục và đào tạo TP Bắc Giang sẽ đóng góp thêm những sáng kiến hay trong việc đổi mới phương pháp dạy học trong chương trình giáo dục phổ thông mới 2018.

                                                                                                                 Đồng Thị Hoa - GV

                                                                   

 

   

   

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 109
Tháng 11 : 4.016
Năm 2021 : 28.133