Sunday, 24/10/2021 - 18:45|
Thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 39 năm thành lập ngày Nhà giáo việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021).

CÔNG TÁC BÁN TRÚ ĐẦU NĂM HỌC CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐA MAI.

         Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã triển khai cho CMHS viết đơn đăng ký cho con ở bán trú theo nguyện vọng. Năm học này nhà trường đón nhận hơn 300  học sinh ăn bán trú. Căn cứ vào số lượng học sinh, nhà trường hợp đồng với công ty Minh Hải để mang lại các bữa ăn đảm bảo về chất dinh dưỡng và an toàn thực phẩm cho các con.

 

Để đảm bảo an toàn và sức khỏe và phòng chống dịch Covid 19 cho học sinh khi ở trường, ngay từ đầu năm học nhà trường đã làm tốt công tác chuẩn bị, cụ thể:

1/ Công tác vệ sinh 

         -Nhà trường cho phun thuốc khử khuẩn toàn bộ nhà trường và khu bếp bán trú.

         - Vệ sinh khử khuẩn đồ dùng bán trú.

     2/ Quản lý chỉ đạo công tác tổ chức bán trú:

         2.1/ Về cơ sở vật chất:

             - Bếp nhà trường có khu tập kết thực phẩm tươi sống, khu sơ chế, khu nấu- chế biến, khu bảo quản thức ăn chín và khu chia thức ăn cho học sinh. Nhân viên cấp dưỡng mặc đồng phục sạch sẽ, gọn gàng, có gang tay, khẩu trang, tạp dề khi làm việc.

         - Dụng cụ phục vụ bếp ăn đầy đủ, được bổ sung, thay mới hàng năm  (Nồi cơm hơi, tủ xấy bát, tủ hâm thức ăn,....)

        - Phòng ngủ thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông.

         - Có hệ thống nước uống tinh khiết, hệ thống vòi rửa tay.

         - Có nhà vệ sinh sạch sẽ được nhân viên vệ sinh túc trực dọn dẹp hàng ngày.

         - Nhà trường đã được cơ quan thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh An toàn thực phẩm.

         2.2/ Chỉ đạo đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP):

         - Thành lập Ban chỉ đạo công tác quản lý bán trú, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên. 

               - Ký hợp đồng với các cơ sở cung cấp xuất ăn. Chỉ đạo thực hiện nghiêm túc quy trình tiếp phẩm. Giao trách nhiệm cho cán bộ y tế  kiểm tra số lượng, chất lượng các mặt hàng theo thực đơn hàng ngày. Thường xuyên kiểm tra vệ sinh môi trường, vệ sinh bếp ăn, vệ sinh dụng cụ bán trú, vệ sinh cá nhân, trang phục của nhân viên cấp dưỡng.

         - Hàng tuần, tổ chức họp Ban chỉ đạo và các tổ phục vụ bán trú để trao đổi, rút kinh nghiệm và điều chỉnh kịp thời những tồn tại (nếu có) trong khâu quản lý, phục vụ, vệ sinh, cung ứng thực phẩm.Thường xuyên tiếp thu ý kiến đóng góp của CB, GV trong trường, của phụ huynh và học sinh để công tác phục vụ bán trú đảm bảo chất lượng.

          2.3/ Chỉ đạo công tác quản sinh:

         - Thành lập tổ quản sinh gồm các cô giáo; trong đó phân công 01 tổ trưởng phụ trách công tác quản sinh trong thời gian học sinh ăn và ngủ trưa tại trường. Mỗi GV chịu trách nhiệm quản lý 21- 38 HS. 

         - GV được phân công quản sinh có trách nhiệm phục vụ ăn trưa cho HS và  trực trưa, theo dõi, chăm sóc sức khỏe, quản lý học sinh đảm bảo an toàn trong suốt thời gian ăn và ngủ trưa tại trường, kịp thời xử lí những sự việc bất thường xảy ra.

         - Tổ chức cho HS bán trú sắp xếp dụng cụ trong phòng ngủ gọn gàng, ngăn nắp.

          2.4/ Chỉ đạo công tác y tế, vệ sinh trường học:

         - Thành lập Ban chỉ đạo công tác y tế, vệ sinh trường học. Thường xuyên tuyên truyền, giáo dục sức khoẻ tại trường. Đảm bảo cung cấp đủ nguồn nước sạch sinh hoạt (ăn, uống bằng hệ thống nước tinh khiết) đảm bảo các yêu cầu về an toàn vệ sinh nước sạch theo quy định. Bố trí đủ vòi nước rửa tay, có xà phòng để các em rửa tay trước khi ăn; tạo thói quen và nền nếp trong việc giữ gìn vệ sinh cá nhân.

               - Phối hợp trạm y tế phường tổ chức khám sức khỏe định kỳ; tổ chức Ngày hội vệ sinh trường học, tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID 19 cho HS tại trường.

           - Nhờ làm tốt công tác tổ chức bán trú, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm đã góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường. Trong năm học 2020 - 2021, trường Tiểu học Đa Mai đã tạo được niềm tin cho các bậc cha mẹ khi gửi con em ở bán trú tại trường.

Một số hình ảnh  

  Công tác phun thuốc khử khuẩn khu vực bếp ăn bán trú

Đồ dùng bán trú luôn được làm sạch sẽ.

Công tác chia thức ăn cho các lớp.

Khẩu phần ăn đầy dinh dưỡng của các bạn học sinh.

Các bạn học sinh lớp 3B rửa tay sạch sẽ trước khi vào ăn cơm.

Bữa ăn trưa đầy dinh dưỡng của các bạn học sinh lớp 1D.

Giờ ăn cơm trưa của các bạn học sinh lớp 2C.

Giờ nghỉ trưa của các bạn học sinh lớp 2A.

Việc tổ chức bán trú cho học sinh ở Trường Tiểu học Đa Mai đã và đang đáp ứng tốt nhu cầu của các bậc phụ huynh đồng thời góp phần nâng cao chất lượng giáo dục học sinh nhà trường. Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, trang bị cơ sở vật chất phục vụ bếp ăn và tổ chức các hoạt động giáo dục để phát triển số lượng, nâng cao chất lượng bán trú trong năm học này và các năm học tiếp theo./.

                                                                                                   Ngô Thị Nguyệt Ánh - GV

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 455
Hôm qua : 206
Tháng 10 : 2.985
Năm 2021 : 23.355