Monday, 21/09/2020 - 23:45|

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐA MAI TỔ CHỨC TỔNG VỆ SINH MÔI TRƯỜNG CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ PHƯỜNG ĐA MAI

Thực hiện Thông báo số 66/TB-UBND ngày 02 tháng 5 năm 2020 của UBND phường Đa Mai về việc Tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn phường, CBGV, NV cùng học sinh trong nhà trường đã tham gia tích cực trong hoạt động này.

Dọn dẹp là công việc quen thuộc của hầu hết trẻ em. Đó có thể là nhiệm vụ các em phải làm ở nhà để giúp đỡ bố mẹ. Và ở trường thì dọn vệ sinh trường, lớp là một phần của chương trình giáo dục, đây được xem là một cách thực hành toàn diện giúp trẻ trở thành công dân có trách nhiệm hơn. Dọn vệ sinh trường lớp đã khuyến khích học sinh chú ý đến môi trường xung quanh ngay từ khi còn nhỏ, giúp các em hình thành ý thức tôn trọng và giữ gìn vệ sinh môi trường. Không chỉ vậy, điều này còn giúp học sinh nhận thức rằng vấn đề cộng đồng cũng là vấn đề cá nhân. Dọn dẹp trường học không chỉ là công việc của nhà trường, mà còn là mối quan tâm, là trách nhiệm của mọi học sinh. Vì vậy cùng với các hoạt động học tập trong nhà trường thì hàng ngày các em luôn được tự tham gia các hoạt động vệ sinh của lớp mình và đan xen cùng với các buổi tổng vệ sinh toàn trường do đoàn đội tổ chức.

Thực hiện Thông báo số 66/TB-UBND ngày 02 tháng 5 năm 2020 của UBND phường Đa Mai về việc Tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn phường, buổi sáng ngày 16/5/2020, nhà trường đã tổ chức cho CBGV, NV và học sinh lao động tổng vệ sinh toàn trường và khu vực phía ngoài cổng trường theo sự phân công của UBND phường.

Học sinh khối 1-2-3 đang vệ sinh khu vực trong nhà trường

Học sinh lớp 1A đang nhặt giấy, rác và lá cây tại khu vực bồn cây của lớp mình

Cô Đồng Thị Hoa-GVCN lớp 1B đang cắt tỉa bồn cây của lớp mình.

Học sinh lớp 2B đang nhặt giấy, rác và lá cây tại khu vực bồn cây của lớp mình

Học sinh lớp 2C đang nhặt giấy, rác và lá cây tại khu vực bồn cây của lớp mình

Học sinh lớp 3B đang vệ sinh khu vực được phân công

Học sinh lớp 4B đang vệ sinh tại khu vực được phân công ở phía ngoài cổng trường

Học sinh lớp 5A đang vệ sinh tại khu vực được phân công ở phía ngoài cổng trường

Học sinh lớp 5B đang vệ sinh tại khu vực được phân công ở phía ngoài cổng trường

Học sinh lớp 5C đang vệ sinh tại khu vực được phân công ở phía ngoài cổng trường

Thầy Lê Quang Hiển - Phó HT nhà trường đang lao động cùng các em học sinh khối 5

Sau một khoảng thời gian ngắn, với sự nỗ lực của cô và trò, sân trường đã trở nên sạch sẽ, khu vực phía ngoài cổng trường cũng đã được các bạn  học sinh khối 4-5 vệ sinh khá sạch.

Khu vực phía ngoài cổng trường sau buổi lao động vệ sinh

Qua buổi lao động vệ sinh đã thúc đẩy tinh thần đồng đội giữa các học sinh, khiến các em hợp tác, giúp đỡ lẫn nhau làm việc nhanh và hiệu quả. Điều này còn xây dựng tư duy quan tâm đến người khác và đồng cảm nhiều hơn, giúp các em trở thành công dân gương mẫu khi lớn lên và sẽ trở thành những công dân luôn tìm kiếm sự tốt đẹp và hạnh phúc của môi trường sống xung quanh mình.

Vũ Thị Thu Hương - GV

Tác giả: Vũ Thị Thu Hương