Saturday, 20/04/2024 - 21:07|

HOẠT ĐỘNG DẠY VÀ HỌC TRỰC TUYẾN CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐA MAI

Để hỗ trợ việc dạy và học của GV và HS trong thời gian nghỉ, ngày 24 tháng 02 năm 2020, Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang đã gửi tới các nhà trường công văn số 72/GDĐT về việc phối hợp triển khai ứng dụng VNPT E-learning trong thời điểm cho học sinh nghỉ học do dịch bệnh Covid-19.

COVID-19 là một trong những chủng corona virus nguy hiểm, nguyên nhân ban đầu được cho là virus bắt nguồn từ động vật lây sang người và tiếp tục lây từ người sang người. Tốc độ lây nhiễm của COVID-19 đang bùng phát nhanh chóng  tại hàng loạt quốc gia trên tất cả châu lục. Dịch COVID-19 trở thành đại dịch đe dọa toàn cầu. Tính đến ngày 01/3/2020, đã có 64 quốc gia và vùng lãnh thổ có bệnh nhân dương tính với nCoV. Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch, thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh Bắc Giang, Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang, Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang đã chỉ đạo các trường trên địa bàn toàn thành phố cho học sinh nghỉ học bắt đầu từ ngày 03/02/2020.

Trong thời gian học sinh nghỉ học tại nhà, BGH Trường Tiểu học Đa Mai đã chỉ đạo các đồng chí GVCN làm tốt sự phối kết hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh để hướng dẫn các con công tác phòng chống dịch bệnh và ôn tập kiến thức tại nhà. Hàng ngày các con đều nhận được nội dung cần ôn tập từ thầy cô, phụ huynh cùng học sinh được trao đổi các nội dung học tập với thầy cô qua các hình thức như gọi điện, nhắn tin, trao đổi qua nhóm zalo chung của lớp. Vì thế việc tự học ở nhà của các con trong thời gian nghỉ cũng được đảm bảo tương đối tốt. Tuy nhiên do thời gian nghỉ kéo dài nên có nhiều nội dung học tập các con muốn được trao đổi trực tiếp với thầy cô nhưng lại không thể tập trung đến trường để nghe cô chia sẻ, hỗ trợ. Qua việc hỗ trợ dạy học trực tuyến HS học tập dưới nhiều hinh thức rất tích cực hứng thú, tự giác học tập.

Để làm tốt được công tác dạy học trực tuyến và thực hiện tốt chỉ đạo của Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang theo công văn số 72/GDĐT về việc phối hợp triển khai ứng dụng VNPT E-learning trong thời điểm cho học sinh nghỉ học do dịch bệnh Covid-19. Thực hiện sự chỉ đạo của phòng GD&ĐT thành phố Bắc Giang, Trường Tiểu học Đa Mai đã tổ chức cho CBGV trong toàn trường tập huấn hệ thống học tập trực tuyến và thực hành demo ngay trong buổi tập huấn đầu tiên với cô và trò lớp 4B, sau đến nhiều các lớp khác buổi học đã rất hiệu quả, thu hút được nhiều sự quan tâm của phụ huynh học sinh.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẬP HUẤN PHẦN MỀM DẠY HỌC TRỰC TUYẾN CỦA NHÀ TRƯỜNG

Đ/c Ngô Thị Nguyệt Ánh hướng dẫn GV cài phần mềm học tập trực tuyến

Các đ/c GV đang thực hành cài phần mềm học tập trực tuyến

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HỌC SINH CÁC LỚP HỌC TẬP TRỰC TUYẾN Ở NHÀ