Monday, 21/09/2020 - 21:54|

CÔNG TÁC TUYỂN SINH VÀO LỚP MỘT NĂM HỌC 2020 - 2021 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐA MAI

Trong thời điểm hiện tại của tháng 8, khi dịch bệnh COVID - 19 đang bùng phát trở lại và có diễn biến phúc tạp  nhưng thời gian năm học mới 2020 - 2021 cũng đã gần kề. Trường Tiểu học Đa Mai thực hiện nghiêm túc việc tuyển sinh vào lớp 1 theo đúng hướng dẫn của phòng giáo dục và đạo tạo thành phố nhằm đảm bảo đúng thời gian và phòng chống dịch bệnh an toàn.

Năm học 2019 - 2020  vừa kết thức vào trung tuần của tháng 7. Một năm học  đặc biệt nói chung với toàn ngành giáo dục và nói riêng với trường  Tiểu học Đa Mai, khi mỗi cán bộ giáo viên, học sinh phải thực hiện nhiệm vụ kép là vừa dạy - học và tích cực phòng chống dịch bệnh. Dưới sự chỉ đạo của ngành, trường tiểu học Đa Mai với quyết tâm đồng sức, đồng lòng vượt qua khó khăn và đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm học. Trong thời điểm hiện tại của tháng 8 khi thời điểm của năm học mới 2020 - 2021 đã gần kề. Một năm học mà toàn Đảng toàn dân đang chuẩn bị cho sự đổi mới chương trình GDPT 2018 thì dịch bệnh COVID - 19 lại đang bùng phát trở lại và có những diễn biến phức tạp, nhưng để chuẩn bị cho năm học thì việc tuyển sinh trẻ 2014 vào lớp 1 vẫn là việc cần làm. Thực hiện theo công văn số 277/ GDĐT, ngày 27 tháng 7 năm 2020 của Phòng GD&ĐT Bắc Giang về việc hướng dẫn công tác tuyển sinh vào lớp một năm học 2020 - 2021. Căn cứ vào KH năm học 2020 - 2021 Trường Tiểu học Đa Mai thành lập Hội đồng tuyển sinh theo QĐ số 54/QĐ - THĐM ngày 06/8/2020 của Hiệu trường Tiểu học Đa Mai. Hội đồng tuyển sinh thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của ngành về công tác tuyển sinh kết hợp phòng chống dịch bệnh an toàn.

Đồng chí Thân Thị Nga - CTHĐ tuyển sinh triển khai nhiệm vụ.

Căn cứ vào diễn biến phức tạp của dịch bệnh, BGH nhà trường đã có những chỉ đạo về việc chuẩn bị tốt các điều kiện khi phụ huynh tới làm thủ tục nhập học cho con em mình. Ngoài việc thông báo lịch tuyển sinh và các thủ tục cần thiết khi đến nhập học phát trên thông tin của Phường. Nhà trường còn bố trí người hướng dẫn phụ huynh sát khuẩn, phát khẩu trang và khoảng cách an toàn cho phụ huynh.

Phụ huynh thực hiện sát khuẩn tay trước khi vào làm thủ tục nhập học.

Giáo viên - Phụ huynh thực hiện ngồi giãn cách khi làm thủ tục nhập học.

Với thời gian làm việc nghiêm túc từ ngày 06/8/2020 đến hết ngày 09/8/2020 tổng số học sinh dự tuyển vào lớp 1 đúng độ tuổi là 120 em. Học sinh dự tuyển có đầy đủ hồ sư theo đúng quy định. Các bậc phụ huynh phấn khởi vui vẻ khi được nhà trường tạo điều kiện thuận lợi cho việc nhập học cho con em mình và rất háo hức chờ đợi năm học mới bắt đầu.                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                       Đồng Thị Hoa - GV

Tác giả: GV - Đồng Thị Hoa
Năm 2020 : 12.971