Sunday, 24/10/2021 - 19:59|
Thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 39 năm thành lập ngày Nhà giáo việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021).

CÔNG TÁC BÁN TRÚ TRONG ĐIỀU KIỆN PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐA MAI

Năm học 2021- 2022 này Trường Tiểu học Đa  Mai tiếp tục tổ chức ăn bán trú cho học sinh trong tình hình dịch bệnh hết sức phức tạp. Đây là một nhiệm vụ ưu tiên của nhà trường nhằm chuẩn bị thực hiện tốt Chương trình mới từ năm học  2020-2021Năm học 2021- 2022 này Trường Tiểu học Đa  Mai tiếp tục tổ chức ăn bán trú cho học sinh trong tình hình dịch bệnh hết sức phức tạp. Đây là một nhiệm vụ ưu tiên của nhà trường nhằm chuẩn bị thực hiện tốt Chương trình mới từ năm học  2020-2021

Năm học 2021- 2022 này Trường Tiểu học Đa Mai tiếp tục tổ chức ăn bán trú cho học sinh. Tổng số học sinh ăn bán trú gần 400 em (trong tổng số 584 em).

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp,  khó lường nguy cơ lây nhiễm của   dịch covid- 19. Nhà trường đã phối hợp cùng với Ban đại diện  Hội phụ huynh học sinh bố trí cho các con ăn theo từng lớp, mỗi em được chia một suất ăn với đầy đủ chất dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho các em. Trước khi ăn các em được rửa tay dưới vòi nước, giữ vệ sinh sạch sẽ. Học sinh ở lại ăn bán trú luôn có thói quen rửa tay bằng xà phòng trước và sau khi ăn.

Ban giám hiệu, cùng với hội phụ huynh học sinh chỉ đạo, theo dõi, việc lên thực đơn, bữa ăn của học sinh trong tuần đa dạng và thay đổi theo mùa, đảm bảo đủ tiêu chuẩn, đủ chất dinh dưỡng. Thức ăn luôn nóng sốt, phù hợp với khẩu vị của học sinh. Đồng chí Lê Quang Hiển hiệu trưởng nhà trường nhận định, năm học 2021-2022 sẽ có nhiều khó khăn vì vừa phải dạy học, vừa phòng chống dịch bệnh Covid-19; Đồng chí đề nghị các đồng chí giáo viên trông bán trú phải quan tâm hàng đầu việc phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn tuyệt đối về an toàn thực phẩm. 

Cứ đến giờ ăn trưa các em lại phấn khởi cùng với bạn bè và thầy cô quây quần bên bàn ăn thật ngon miệng và vui vẻ. Ngoài việc phục vụ bữa ăn trưa thì vấn đề ngủ trưa của các em cũng được nhà trường đặc biệt quan tâm, Ban giám hiệu phân công cụ thể đến từng giáo viên phụ trách. Các em được ngủ trong phòng ngủ sạch sẽ, thoáng má tvề mùa hè, ấm áp về mùa đông.

Thông qua hoạt động trước, trong và sau bữa ăn trưa, học sinh được rèn luyên trải nghiệm hình thành, phát triển năng lực tự phục vụ, tự quản, hợp tác và phẩm chất đoàn kết, chămchỉ, yêut hương,...

Việc tổ chức bán trú cho học sinh ở Trường Tiểu học Đa Mai  đã và đang đáp ứng tốt nhu cầu của các bậc phụ huynh đồng thời góp phần nâng cao chất lượng giáo dục học sinh nhà trường. Đó là một trong những hoạt động cụ thể chuẩn bị thực hiện tốt Chương trình mới vào năm học. Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường sẽ tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, trang bị cơ sở vật chất phục vụ bếp ăn và tổ chức các hoạt động giáo dục để phát triển số lượng, nâng cao chất lượng bán trú trong năm học này và các năm học tiếp theo.

Sau đây là một số hình ảnh cụ thể:

 HỌC SINH RỬA TAY TRƯỚC KHI ĂN

 GIÁO VIÊN CHIA CƠM THEO SUẤT CHO HỌC SINH

 HỌC SINH LỚP 1B VUI VẺ ĂN NGON MIỆNG

 HỌC SINH LỚP 2A

 CON TỰ PHỤC VỤ TRƯỚC KHI ĐI NGỦ

 KHI NGỦ DẠY CÁC CON TỰ CẤT GỐI GỌN GÀNG, NGĂN LẮP

 CÁC CON KHEN CƠM Ở TRƯỜNG NGON

                                       Doãn Thị Kiều Oanh - GV

Tác giả: Doãn Thị Kiều Oanh
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 497
Hôm qua : 206
Tháng 10 : 3.027
Năm 2021 : 23.397