Thursday, 15/04/2021 - 23:14|
Thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 30/4 và 1/5.

CÔNG ĐOÀN TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐA MAI TỔ CHỨC LAO ĐỘNG, TRỒNG CÂY NHÂN DỊP ĐẦU XUÂN MỚI 2021.

Hòa chung trong không khí cả nước hưởng ứng "Tết trồng cây", ngày 05/3/2021 Công đoàn Trường Tiểu học Đa Mai đã tổ chức cho đoàn viên công đoàn tham gia trồng và chăm sóc cây và hoa tại khu vực vườn hoa của nhà trường.

Trong bối cảnh biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng, việc trồng cây xanh không chỉ trở thành một nét đẹp truyền thống trong văn hóa Việt Nam, mà còn có ý nghĩa quan trọng trong công cuộc "Làm cho đất nước càng ngày càng xuân"...

Hơn 60 năm qua, lời phát động "Tết trồng cây" của Bác Hồ vẫn còn nguyên giá trị và đi vào nếp sống thường nhật của nhân dân, trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống. Từ đó đến nay, hằng năm, cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, trong không khí rộn ràng, phấn khởi những ngày đầu năm mới, nhân dân khắp mọi miền Tổ quốc lại tổ chức "Tết trồng cây". Ðây là một phong trào đầy ý nghĩa được nhân dân cả nước đồng lòng hưởng ứng và trở thành một phong tục tốt đẹp, một hoạt động văn hóa giàu ý nghĩa của dân tộc ta. "Tết trồng cây" không chỉ đơn thuần để có thêm cây xanh, phát triển nguồn tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ và cải tạo môi trường sống của con người… mà "Tết trồng cây" còn góp phần giáo dục cho mỗi người, nhất là lớp trẻ lòng yêu quý, tôn trọng và bảo vệ thiên nhiên, môi trường sinh thái nói chung và cây xanh nói riêng, nâng cao trách nhiệm của mỗi người dân đối với cộng đồng.

Hòa chung không khí đó, ngày 05/3/2021 Công đoàn Trường Tiểu học Đa Mai đã tổ chức cho đoàn viên công đoàn tham gia trồng và chăm sóc cây và hoa tại khu vực vườn hoa của trường. Không khí hưởng ứng “Tết trồng cây” diễn ra rất sôi nổi. Mặc dù thời tiết chưa ủng hộ, có mưa phùn nhưng tất cả các đoàn viên đều hăng say, nhiệt tình cùng nhau cắt tỉa, chăm sóc cho những cây cành lá rườm rà, xum xuê sau kì nghỉ Tết; trồng mới những cây đã bị yếu sức sống, thay thế bằng những cây mới xanh, đẹp hơn. Đồng thời sắp xếp lại hệ thống vườn cây theo các nhóm cây để tiện cho việc chăm sóc.

BCH  Công đoàn tham gia trồng mới cây xanh

Đ/c Loan và đ/c Hoàng Anh đang cắt tỉa, tạo hình dáng mới cho cây.

Đ/c Thúy Quỳnh đang bổ sung đất cho cây trồng mới

ĐVCĐ đang vận chuyển cây xếp vào khu vực mới

ĐVCĐ đang vận chuyển cây xếp vào khu vực mới

Đ/c CTCĐ bổ sung đất cho các chậu cây

Sau một khoảng thời gian ngắn, cùng với sự nỗ lực của tất cả các đoàn viên công đoàn, khu vực cây và hoa của nhà trường đã được cắt tỉa gọn gàng, nhiều cây được trồng mới tạo ra một khoảng không gian tràn ngập sắc màu mới.

Vườn cây sau khi đã được chăm sóc, trồng mới và sắp xếp lại

Vườn cây sau khi đã được chăm sóc, trồng mới và sắp xếp lại

                                                                                               Vũ Thị Thu Hương - GV

Tác giả: Vũ Thị Thu Hương
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 45
Hôm qua : 14
Tháng 04 : 657
Năm 2021 : 5.761