Sunday, 24/10/2021 - 19:10|
Thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 39 năm thành lập ngày Nhà giáo việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021).

Ðảm bảo trật tự an toàn giao thông khu vực cổng trường học

Ngay từ đầu năm học 2021 - 2022, với quyết tâm ngăn ngừa, phòng tránh tai nạn giao thông học đường, đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) tại cổng trường học, phường Đa Mai - TP Bắc Giang đã đẩy mạnh tuyên truyền, tổ chức ký cam kết. ra mắt mô hình Tự quản. Qua đó nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của học sinh và phụ huynh, góp phần hạn chế vi phạm trật tự ATGT và tai nạn giao thông trên địa bàn cổng trường học.

Trước đây, hiện tượng ùn tắc giao thông tại cổng trường vào giờ tan học thường xuyên xảy ra một phần do ý thức, văn hóa tham gia giao thông của học sinh và phụ huynh còn hạn chế. Ngoài ra, thực tế quỹ đất khu vực trường học cũng như hạ tầng giao thông trên địa bàn phường hiện nay vẫn chưa đáp ứng nhu cầu, dẫn đến việc thiếu chỗ đỗ xe. Trước thực trạng đó, nhằm bảo đảm ATGT trên địa bàn, sáng ngày 13/9 được sự hỗ trợ của đội Tư quản và lực lượng cảnh sát trật tự  phường và nhà trường triển khai các biện pháp đảm bảo ATGT. Ðồng thời, buổi sáng hôm nay phường Đa Mai ra mắt Mô hình Tự quản cổng trường an toàn. Song song với đó, nhà trường cũng tập trung công tác đảm bảo trật tự ATGT trước cổng trường, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông vào đầu và cuối mỗi buổi học; đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, giáo dục, đưa công tác đảm bảo ATGT vào chương trình hoạt động, tạo nền nếp, thói quen và kỹ năng cho học sinh khi tham gia giao thông…

Lễ kí kết mô hình Tự quản cổng trường của phường Đa Mai

Thầy giáo Lê Quang Hiển - Hiệu trưởng phát biểu tại lễ ra mắt mô hình Tự quản cổng trường.

Là địa bàn tập trung khá nhiều dân cư, vào giờ tan học các thầy cô giáo là đoàn viên Thanh niên thường tham gia hướng dẫn Phụ huynh làm nhiệm vụ tại cổng các trường học. Thầy Lê Quang Hiển Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Từ đầu năm đến nay, nhà trường đã tổ chức tuyên truyền trên các zalo nhóm phụ huynh của các lớp. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhà trường đẩy mạnh tuyên truyền lưu động với về công tác lập lại trật tự hành lang ATGT cổng trường, ký cam kết với các bậc cha mẹ Phụ huynh Học sinh.

Các bác Cựu chiến binh tham gia Tự quản cổng trường

Triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo ATGT khu vực cổng trường học nên đến nay đa số phụ huynh, học sinh đã chấp hành việc dừng đỗ xe theo quy định khá tốt. Trường Tiểu học Đa Mai  còn tích cực xây dựng các mô hình tuyên truyền trực quan về Luật Giao thông đường bộ cho học sinh, trang bị cho các em kỹ năng, cách xử lý tình huống nhằm phòng tránh rủi ro khi tham gia giao thông qua các tiết dạy Ngoài giờ lên lớp. Nhà Trường rất mong hạn chế lượng phương tiện của phụ huynh dừng đỗ xe trên vỉa hè đã kẻ vạch sơn để tránh ùn tắc giao thông và tai nạn thương tiếc..

Việc dừng, đỗ xe để đưa đón học sinh của phụ huynh tại Trường Tiểu học Đa Mai được thực hiện nền nếp.

Cổng trường Tiểu học Đa Mai an toàn

Với mục tiêu “giao thông cổng trường học an toàn”, hơn hẳn ai hết nhà trường vẫn luôn mong ý thức của chính phụ huynh học sinh sẽ làm cho mô hình “Cổng trường ATGT”. Xây dựng những  hình ảnh đẹp để từ đó Văn hóa giao thông sẽ đi vào thực tiễn.Từ đó tình trạng ùn tắc đã giảm hẳn, ý thức chấp hành pháp luật về ATGT của phụ huynh và học sinh sẽ có chuyển biến rõ rệt.

Nguyễn Thị Khánh  - GV

Tác giả: Nguyễn Thị Khánh