Sunday, 24/10/2021 - 19:02|
Thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 39 năm thành lập ngày Nhà giáo việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021).

SIẾT CHẶT KHÂU NHẬP THỰC PHẨM BẢO ĐẢM AN TOÀN CHO LỚP BÁN TRÚ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH MÙA HÈ

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới đánh giá các chương trình hành động đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trên toàn cầu đã xác định được nguyên nhân chính gây tử vong ở trẻ em là các bệnh đường ruột, phổ biến là tiêu chảy. Đồng thời cũng nhận thấy nguyên nhân gây các bệnh trên là do thực phẩm bị nhiễm khuẩn. Ở Việt Nam, theo thống kê của Bộ Y tế, trong 10 nguyên nhân gây tử vong thì nguyên nhân do vi sinh vật gây bệnh đường ruột đứng thứ 2.

Chúng ta  đều biết thực phẩm là nguồn cung cấp dinh dưỡng hàng ngày cho cơ thể, giúp cơ thể khoẻ mạnh, chống lại các nguy cơ của bệnh tật đang có mặt ở khắp nơi trong môi trường; giúp con người hoạt động và làm việc. Mỗi người chúng ta ai cũng đều nhận thấy tầm quan trọng của việc ǎn uống, đó là nhu cầu hàng ngày không thể thiếu được. Tuy nhiên, nếu nguồn thực phẩm không hợp vệ sinh, sức khoẻ con người sẽ bị đe doạ. Trường Tiểu học Đa Mai năm học 2020-2021 đã không ngừng nỗ lực cải thiện bữa ăn bán trú cho các em học sinh, trước sự chỉ đạo quyết liệt của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Bắc Giang, Nhà trường được chính quyền địa phương và phụ huynh học sinh quan tâm sửa chữa, nâng cấp bếp ăn bán trú sạch sẽ, thoáng mát. Ban giám hiệu luôn quan tâm đến công tác bán trú, thường xuyên có những chỉ đạo kịp thời. Nhà trường là đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là Dịch Covid 19. Giáo viên dạy bán trú, cấp dưỡng có tinh thần trách nhiệm, nhận thức đúng nhiệm vụ được giao. Bếp trưởng, bếp phó cấp dưỡng là nhân viên Chi nhánh Công ty TNHH DV&TM Minh Hải làm nhiều năm, quen việc, nhiệt tình và năng nổ. Cơ sở vật chất cơ bản khang trang, đủ tiện nghi giúp cho khâu nấu đảm bảo tốt về chất cũng như số lượng.

Cty Minh Hải trực tiếp giao thực phẩm đến bếp ăn nhà trường

Tháng 3, tháng 4 hàng năm là thời điểm thời tiết chuyển mùa, nắng nóng, mưa phùn, nồm ẩm. Đây là thời điểm học sinh dễ mắc bệnh nhất. Để giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh mùa hè, đặc biệt là bệnh đường ruột tiêu chảy. Nhà trường phối hợp chặt chẽ với Chi nhánh Công ty TNHH DV&TM Minh Hải cung cấp nguồn thực phẩm bảo đảm theo các tiêu chí kiểm dịch của Bộ Y tế, siết chặt khâu nhập thực phẩm (đầu vào), có sự giám sát của phụ huynh, các thầy cô giáo, bảo đảm nguồn thực phẩm tươi sống, hoa quả, rau tươi, sạch có minh chứng nguồn gốc rõ ràng.

 Thực phẩm sau khi đã được chế biến 

 Bếp trưởng chia thực phẩm về các lớp

 Xuất ăn học sinh được chia vào khay

Ngoài ra cùng với phụ huynh, Nhà trường còn phối hợp với Trạm Y tế phường Đa Mai tổ chức cho các em uống Vắc Xin tả, đặc biệt là học sinh lớp bán trú, điều này đã tạo ra sự yên tâm rất lớn từ phía phụ huynh khi gửi gắm con em mình qua lớp bán trú tại trường.

Giáo viên phụ trách bán trú chia thức ăn cho học sinh tại lớp

Các cô giáo chủ nhiệm lớp bán trú cũng thường xuyên trang bị cho các em học sinh các kỹ năng sống phòng chống dịch bệnh cơ bản như rửa tay bằng nước sát khuẩn hoặc xà phòng trước và sau khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sắp đặt đồ đạc ngăn nắp, gọn gàng, gập chăn gối gọn gàng, sạch sẽ… luôn đẩy công tác phòng chống dịch ở mức cao nhất.      

Học sinh rửa tay trước khi vào lớp ăn cơm 

Tháng 4 đã về chỉ còn hơn một tháng nữa là kết thúc năm học 2020-2021. Năm học đầu tiên thực hiện chương trình GDPT 2018. Thầy và trò trường Tiểu học Đa Mai đang quyết tâm về đích với những nỗ lực cao nhất, hy vọng là với sự vào cuộc quyết liệt của Ban giám hiệu, các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên cùng phụ huynh và các em học sinh, các em học sinh bán trú sẽ luôn có những bữa ăn ngon, sạch sẽ và bổ dưỡng. Nhà trường sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Trường Tiểu học Đa Mai sẽ luôn là điểm đến tin cậy và an toàn cho học sinh, phụ huynh và mọi người.

                                                                               Nguyễn Văn Thắng - Cán bộ Y tế nhà trường

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 474
Hôm qua : 206
Tháng 10 : 3.004
Năm 2021 : 23.374